Sở hữu căn nhà nhỏ của mình là điều mà các bạn trẻ đang ao ước, nhưng với diện tích nhỏ vừa đủ từ 1-2 người ở liệu rằng có thể đáp ứng hết nhu cầu của người sử dụng.

Thiết kế nội thất của căn nhà nhỏ 15m2 khiến ai cũng ao ước

Nằm tại trung tâm quận 9 của thủ đô Paris, căn hộ gác mái chỉ vẻn vẹn 15m2 khiến ai cũng phải trầm trồ, thán phục bởi cách bố trí hợp lý và vô cùng thông minh.

Để có một không gian sống thoải mái trên diện tích chỉ 15m2 lại không hề vuông vắn quả là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà thiết kế nào. Tuy nhiên, nữ kiến trúc sư trẻ Rebecca Benichou của công ty kiến trúc Batiik Studio đã dễ dàng biến không gian nhỏ bé, chật hẹp thành một tổ ấm xinh đẹp, nơi đáng sống mà biết bao người mơ ước.

Không gian tuy nhỏ nhưng mọi cầu sinh hoạt đều được đáp ứng đầy đủ. Từng góc nhỏ của căn hộ điều được nhà thiết kế tính toán và thiết kế vô cùng hợp lý kết hợp với nội thất đa năng khiến không gian nhỏ bé rộng thoáng ngoài sức tưởng tượng.

Cùng ngắm không gian sống lý tưởng trong căn hộ chỉ 15m2.

Với diện tích chỉ vẻn vẹn 15m2 nhưng nữ kiến trúc sư trẻ Rebecca Benichou đã biến nơi đây thành không gian đáng sống mà bao nhiêu người mơ ước. Điểm cộng đầu tiên phải kể đến trong ngôi nhà này đó là sử dụng nội thất tích hợp trong cùng một không gian. Chiếc giường ngủ xinh xắn này khi cần có thể thu nhỏ lại biến nơi đây thành phòng khách vô cùng thoáng rộng và tiện nghi. Chỉ cần thao tác đẩy nhẹ chiếc giường ngủ đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một khu vực tiếp khách thoáng sáng với cửa sổ kính mở ngay trần nhà. Khi cần một góc ăn uống rộng rãi chủ nhà có thể dễ dàng “cất gọn” toàn bộ không gian phòng ngủ, phòng khách ngay dưới sàn của bếp ăn cũng với một thao tác đẩy nhẹ.